Các dịch vụ:
*

dune hd

Thị trường đầu xem phim HD hiện nay cũng đã dần trở nên phổ biến với đủ chủng loại, chất lượng và giá cả. Do chức năng chính của chúng là xử lý phim HD để chúng ta xem nên chất lượng hình ảnh và các dịch vụ cộng thêm sẽ là hai thứ mà chúng ta cần phải quan tâm khi chọn mua một đầu xem phim như vậy cho gia đình và cả văn phòng. Hôm nay mình sẽ đánh giá đầu xem phim có tên Dune HD TV-102. Đây là một thiết bị xem phim có kích thước nhỏ gọn, không dùng ổ cứng (nhưng có thể gắn thêm qua cổng USB), khả năng xử lý phim tốt và đặc biệt nhất là có thể xem được toàn bộ phim có trên trang Chúng tôi với chất lượng Full-HD 1080p, âm thanh vòm 5.1, có phụ đề đầy đủ và thậm chí là có cả thuyết minh bằng tiếng Việt.

Dune HD TV- 102 (trong bài này mình sẽ gọi tắt là DHD cho gọn) là một thiết bị xử lý phim HD chạy trên hệ điều hành Linux. Khi bạn gắn nó trực tiếp vào TV ở hay thông qua đầu ampli thì nó sẽ biến chiếc TV nhà bạn cơ bản thành một cái TV thông minh, có Wi-Fi, cổng LAN (Internet) và có luôn cổng USB. Nếu bạn không có ổ cứng thì có thể dùng Wi-Fi để truy cập vào Chúng tôi để xem hàng ngàn bộ phim trên đó (số lượng luôn được cập thêm), còn nếu nhà không có Wi-Fi thì bạn cũng có thể cắm trực tiếp ổ USB hay ổ cứng vào DHD để xem phim offline. Cách nào cũng tiện cả. Ngoài ra DHD còn có một số ứng dụng nhỏ khác như Facebook, Twitter, xem thời tiết, trình duyệt web…Khi bạn mua DHD thì nhớ kiểm tra trong hộp sẽ có những thứ sau:

    1 đầu Dune HD TV-102.
    1 cái anten Wi-Fi để gắn vào DHD.
    1 cái remote.
    2 cục pin AAA cho remote.
    1 cục nguồn cho DHD.
    1 sợi dây kéo dài cho cổng hồng ngoại (IR) của DHD (dùng trong tường hợp bạn gắn DHD vào những chỗ hẹp ví dụ như trong xe hơi hay trong góc phòng, cái này sẽ kéo dài đầu nhận tín hiệu IR ra bên ngoài).
    1 sợi cáp AV.
    2 tờ hướng dẫn sử dụng, phiên bản mình cầm không có hướng dẫn bằng tiếng Việt nhưng bên Chúng tôi cho biết khi bán ra chính thức sẽ có tiếng Việt và kèm thêm sợi cáp HDMI.


Hướng dẫn cài đặt

    Kết nối DHD với TV rất dễ, bạn có thể dùng cáp HDMI để nối trực tiếp hai thiết bị lại với nhau hoặc dùng cáp AV bán kèm cũng được.
    Gắn anten Wi-Fi vào cổng Wi-Fi ở mặt sau của DHD.
    Xong, bật TV lên, dùng remote bật DHD lên và bắt đầu thưởng thức.

Sử dụng
Khi mở TV và bật DHD lên bạn cần chờ khoảng 20 giây để chờ DHD khởi động. Sau khi khởi động xong thì giao diện chính của DHD sẽ hiện ra. Bạn dùng 4 phím mũi tên của remote để làm quen với giao diện này, cũng dễ thôi chứ không phức tạp lắm đâu. Trước tiên bạn cần vào phần Settings của máy để thiết lập một vài thông số về hình ảnh, âm thanh, Wi-Fi… cho nó, thậm chí là đổi cả giao diện của DHD cho đẹp và dễ nhìn. Đáng tiếc là DHD chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt.Đây là chức năng mình thích nhất trên DHD, có thể nói DHD là thiết bị xem phim đầu tiên được trang bị sẵn một kho phim khá đồ sộ ở Việt Nam, cho nên bạn không cần phải có ổ cứng, không cần phải đem ổ cứng ra ngoài chép phim mà bất kỳ lúc nào TV cũng có sẵn hàng ngàn bộ phim và liên tục được cập nhật thêm để thưởng thức tại nhà và phòng làm việc, chỉ cần bạn có cáp Internet hay Wi-Fi là xem được ngay.

Bạn có thể nhìn thấy Chúng tôi xuất hiện trong DHD dưới mục Applications. Nếu không thấy thì hãy kết nối DHD với Internet và thử khởi động lại, máy sẽ báo có cập nhật Firmware mới, chờ cho nó tải về và cập nhật xong thì bạn sẽ thấy app Chúng tôi trong menu.

Chúng tôi là một app được cài trong DHD (giống như app trên iOS và Android). Bạn sẽ dùng app này để truy cập và xem toàn bộ phim có trên Chúng tôi. App của DHD có tất cả các chức năng của Chúng tôi trên web và thậm chí còn hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tùy chỉnh phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tắt phụ đề, có thể chọn có thuyết phim tiếng Việt hoặc không, có thể chọn âm thanh Stereo hoặc âm thanh5.1 trực tiếp ngay trong lúc xem phim.

App này có giao diện gần giống với Chúng tôi trên web, màn hình chính sẽ hiển thị những bộ phim mới nhất, bên dưới là các cột phân chia theo phim lẻ, phim bộ, xem TV… Trong mỗi cột lại được chia thành rất nhiều các thể loại phim khác như hành động, viễn tưởng, hình sự, kinh dị… Khi bạn chọn một bộ phim nào đó thì poster phim sẽ hiện ra đầy màn hình nền rất đẹp, kèm theo đó là đầy đủ các thông minh về phim như đoạn giới thiệu, thời lượng phim, điểm trên IMDB… rất chi tiết. Tiếp theo bên dưới đó là một loạt các icon chỉ thông số của phim như 1080p hay 720p, có âm thanh 5.1 hay không và có thuyết minh tiếng Việt không. Tùy vào chất lượng của nguồn phim gốc mà Chúng tôi sẽ có 1080p hay 720p, và hiện nay cũng chỉ mới có 65 phim là có thuyết minh tiếng Việt và đang được cập nhật thêm.

Vẫn có một số bộ phim chỉ là HD 720p. Bạn nhìn vào phần thông tin của phim để biết​

Khi xem phim trong Chúng tôi, bạn có thể dùng hai phím mũi tên trái/phải của remote để tua nhanh tới hoặc lui. Khi thử thì mình thấy nó tua chưa được nhanh cho lắm, có lẽ do chất lượng đường truyền Internet lúc mình xem không được ổn định. Tuy nhiên khi tua thì nó không xảy ra hiện tượng bị lệch phụ đệ giống như phiên bản Chúng tôi trên web.

Xem phim offline

Cái này đơn giản nên mình không cần phải nói nhiều. Khi bạn cắm USB hay ổ cứng vào cổng USB của DHD thì trong mục Sources của máy sẽ xuất hiện tên thiết bị của bạn. Bạn cứ nhấn chọn phim thì nó sẽ bắt đầu chơi. Xem phim offline không cần phải có kết nối Internet hay app Chúng tôi.

Chất lượng xem phim
1. Khi xem online bằng app Chúng tôi:

Chất lượng xem Full-HD rất tốt, y như khi bạn đang xem phim từ ổ cứng. Khả năng xử lý phim Full-HD của DHD có thể nói là rất đáng khen. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, cấu hình phần cứng hạn chế nhưng khả năng xử lý phim của DHD lại vượt trội hơn cả một số đầu HD khác ở cùng phân khúc. Hình ảnh đẹp và rất mượt mà, không bị giật, lag, âm thanh không bị trễ, phụ đề hiển thị chính xác.

Bên Chúng tôi cho mình biết để đảm bảo chất lượng xem phim được tốt nhất, từ cụm server, Chúng tôi sẽ cắt ra từng server riêng để phục vụ khách hàng box Dune. Mỗi server sẽ quản lý 500 box DHD, nếu có nhiều hơn số đó thì sẽ cấp thêm một server khác để xử lý tiếp nhằm tránh tình trạng nghẽn đường truyền làm ảnh hưởng tới chất lượng xem phim. Theo Chúng tôi thì để xem tốt phim 720p, bạn cần có đường truyền 4 Mbps ổn định, còn Full-HD là 8 Mbps. Trong quá trình xem phim nếu đường truyền của bạn không ổn định (bị tuột xuống) thì chất lượng hình ảnh lẫn
Cao đẳng điều dưỡng Sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn có thể ở, Điều dưỡng viên: Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng đều trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng
Văn bằng 2 tiếng Anh Trường cao đẳng Dược Hà Nội 1 DHNI tuyển sinh, Theo hình thức tuyển sinh này TẤT CẢ các thí sinh trên TOÀN QUỐC chỉ cần đáp ứng được điều kiện đầu vào là: ĐÃ TỐT NGHIỆP là đã nắm chắc được
© 2007 - 2021 https://danpiano.donghonu.info

- Phone: +84-908-744-256